Khi mở nhà hàng khách sạn, việc đầu tư và chú trọng vào uy tín vào thức ăn là điều không thể bỏ qua. Để làm tốt điều này, bộ phận bếp đóng m...
Khi mở nhà hàng khách sạn, việc đầu tư và chú trọng vào uy tín vào thức ăn là điều không thể bỏ qua. Để làm tốt điều này, bộ phận bếp đóng một vai trò quan trọng. Sau đây, hãy tìm hiểu xem các trang thiết bị bếp nhà hàng trong khách sạn hotel cần có khi mở nhà hàng là gì nhé.
Vì sao cần phải trang bị đầy đủ thiết bị bếp nhà hàng?
Mục đích của các nhà hàng khách sạn đều hướng đến việc mang lại cho khách hàng những món ăn, thức uống hàng đầu nhất. Do đó, bộ phận bếp là nơi trực tiếp ảnh hưởng đến số một món ăn của nhà hàng khách sạn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Để bảo đảm mọi hoạt động phục vụ thức ăn được trôi chảy, đạt hiệu quả cao, bộ phận bếp cần được trang bị đầy đủ thiết bị, vật dụng chuyên dụng. Từ các thiết bị bảo quản, sơ chế, chuẩn bị, chế biến đến khâu cuối là trang trí.
Các trang thiết bị bếp nhà hàng trong khách sạn cần thiết
Thời gian này, các thiết bị bếp cho nhà hàng khách sạn rất đa dạng, phong phú về chủng loại. Thông thường, tùy vào chức năng, mục đích dùng và được phân thành rất nhiều thiết bị không giống nhau nhằm đảm bảo công việc của bộ phận bếp được số một. Dưới đây là một số thiết bị bếp cần có:
1. Thiết bị sơ chế
Chức năng của các thiết bị sơ chế giúp cho các nhân viên bếp tiết kiệm được thời gian khi không phải sử dụng thủ công. Chức năng chủ yếu là cắt, chặt, thái nhỏ, xay nhuyễn, làm sạch,... thực phẩm thô, tươi sống theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn trước khi chuyển đến khu vực bếp nấu. Các thiết bị sơ chế trong bếp điển hình có thể nói đến là: Máy cắt thịt, xay thịt, máy cắt rau củ quả, bàn chặt, máy nghiền rau củ quả, chậu rửa...
2. Thiết bị nấu
Đây là bộ phận chính trong danh sách các thiết bị bếp nhà hàng, với chức năng làm chín các thức ăn đã qua sơ chế, đây là những thiết bị quan trọng trong bộ phận bếp. Với nhiều phương pháp, kỹ thuật không giống nhau như chiên, kho, xào, nướng, chiên, áp chảo sẽ tương ứng với các thiết bị nấu cụ thể như bếp nướng, bếp chiên, bếp nấu, bếp hầm,... Các loại bếp này có thể dụng dụng gas hoặc điện. Bên cạnh đó, dựa vào menu thực đơn món ăn có tại nhà hàng trong khách sạn, nếu có phục vụ món u, cần phải trang bị thiết bị bếp u thay vì chỉ có thiết bị bếp Á.
3. Thiết bị bảo quản thực phẩm
Thiết bị này có chức năng lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến hoặc cần được bảo quản lạnh sau. Có thể bảo quản lạnh, cấp đông sao cho phù hợp với tính chất nguyên liệu thực phẩm, đảm bảo độ tươi nhất định. Các thiết bị bảo quản thức ăn phổ biến tại thời điểm này như: Tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông, tủ lạnh bảo quản kem, bàn mát, bàn lạnh, tủ bày trí thực phẩm trong kho,...
4. Thiết bị làm sạch công nghiệp
Các thiết bị làm sạch công nghiệp được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh, tiêu chuẩn số 1 an toàn thực phẩm. bát đĩa và giữ vệ sinh cho khu vực nhà bếp nhà hàng, đây là nơi rất được các chuyên gia chú ý đến khi đánh giá tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thiết bị làm sạch cần phải có là: Máy rửa chén bát, vòi phun tráng, bàn chậu rửa, giá để bát đĩa, máy hút khói, máy hút mùi,...
5. Thiết bị bếp làm khác
Hiện nay, các thiết bị bếp nhà hàng thường được gia công bằng inox nhập khẩu. Chúng giúp cho bề mặt thiết bị luôn mới, không quá khó dàng vệ sinh, ít bám bụi, bảo đảm tính thẩm mỹ khi bước vào bộ phận bếp. Một số thiết bị bếp inox nên có trong không gian bếp nhà hàng như bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox.
Như vậy, tùy thuộc vào không gian, quy mô và mục đích kinh doanh của nhà hàng mà lựa chọn trang bị các thiết bị bếp phù hợp, đảm bảo hoạt động đúng chức năng và tối ưu hóa mục đích sử dụng.
Nắm bắt được các loại trang thiết bị bếp nhà hàng khách sạn nên có khi mở nhà hàng sẽ giúp các bạn từng bước đi đến thành công. Hãy là người thông minh khi lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Chúng bạn kinh doanh lẻ và sỉ nhà hàng khách sạn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.