Trên đây là bài viết giải đáp về Banquet manager là gì? Tìm hiểu về 5 loại hình Banquet trong khách sạn để các bạn hiểu rõ hơn.
Banquet là gì? Đó là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong ngành khách sạn. Vậy các bạn có biết Banquet manager là gì? Tìm hiểu về 5 loại hình Banquet trong khách sạn Câu hỏi này sẽ được bật mí dưới đây để các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này?
Banquet là gì? Bộ phận Banquet là gì?
Banquet là một bộ phận trực thuộc khối F&B có ở những khách sạn lớn, từ 3 - 5 sao. Có vai trò và nhiệm vụ trong việc tổ chức các buổi tiệc, hội nghị, meeting,... cho khách hàng. Trong khách sạn, vào những mùa du lịch thấp khi số lượng khách thuê phòng ít đi vì nhiều lý do khác nhau, Banquet chính là bộ phận chủ yếu tạo nên doanh thu cho khách sạn. Bộ phận Banquet thường chỉ có ở khách sạn cao cấp từ 3-6 sao mới có.
Banquet manager là gì?
Vị trí Banquet manager giữ một vai trò cực quan trọng, đảm nhiệm tất cả các công việc điều hành từ lúc lên kế hoạch chuẩn bị đến lúc kết thúc buổi tiệc, bao gồm tiệc cưới, hội nghị….. Banquet manager là một khối trực thuộc F&B có nhiệm vụ đảm bảo các sự kiện sắp được tổ chức có kế hoạch cụ thể; chú ý dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên.
Các loại hình Banquet trong khách sạn
Meeting & Seminars
Loại hình Meeting & Seminars trong khách sạn nhằm phục vụ các buổi hội thảo, hội nghị, cuộc họp được diễn ra thành công cần có dịch vụ Meeting & Seminars. Với nhiều trang thiết bị âm thanh, hình ảnh, hoa tươi. Sự phát triển kinh tế của xã hội hiện nay cho thấy có rất nhiều các buổi hội nghị, hội thảo được tổ chức với loại hình này.
Tiệc cưới
Ngày nay với loại hình tiệc cưới, không gian tiệc cưới bố trí dạng bàn tròn được sử dụng phổ biến hơn cả. Được chia thành nhiều khu vực riêng, sân khấu, lối đi trải thảm đỏ,... Ở mỗi loại hình tổ chức tiệc cưới khác nhau, nhà hàng sẽ chuẩn bị và lên khâu tổ chức cả buổi lễ và tiệc. Ngoài ra thực đơn sẽ được set riêng để đáp ứng đủ cho bữa tiệc.
Tiệc ngọt - coffee break
Hình thức Banquet này được sử dụng phổ biến ở các buổi hội nghị, hội thảo, tiệc trà, tiệc ngọt.... Với thực đơn đa dạng gồm có bánh ngọt, trái cây, trà, cafe. Thời gian tổ chức thường phục vụ ở giữa giờ giải lao, mọi người có thể dành chút thời gian nghỉ ngơi bằng . Trong lúc này, mọi người có thể thoải mái giao tiếp, trò chuyện với nhau tạo sự kết nối thân mật.
Tiệc cocktail
Đây là loại hình tiệc Banquet đứng với menu gồm các loại nước trái cây, cocktail, thức ăn nhẹ, kèm theo là các bản nhạc du dương. Loại hình tiệc này phục vụ lượng khách ít có tính giao lưu thân mật, giúp mọi người dễ dàng trò chuyện với nhau được gần gũi hơn.
Tiệc buffet
Hiện nay, hình thức tiệc buffet xuất hiện phổ biến khá nhiều, đa dạng về các loại món ăn, đồ uống, phải kể đến hàng trăm món khác nhau. Khách hàng có thể trải nghiệm tối đa, cảm nhận nền ẩm thực từ nhiều nơi trên thế giới. Lựa chọn món ăn theo sở thích, ăn theo số lượng với yêu cầu của mình, tự phục vụ mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Sau khi ăn xong sẽ có nhân viên dọn dẹp, chén dĩa mà quý khách đã sử dụng xong.
Banquet manager lương có cao không?
Hiện nay, mức lương Banquet Manager dao động từ 12 - 30 triệu đồng/ tháng, tùy khả năng của bản thân và quy mô khách sạn, nhà hàng làm việc.
Trên đây là bài viết giải đáp về Banquet manager là gì? Tìm hiểu về 5 loại hình Banquet trong khách sạn để các bạn hiểu rõ hơn. Tiếp nhận thêm những thông tin mình chưa biết, phục vụ tốt hơn cho công việc ở các nhà hàng, khách sạn.